วันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ร้าน บาร์บีคิว แบบทุนน้อย (แค่ 3,000 เอง)!!!

ร้าน บาร์บีคิว,ไอเดียค้าขาย,ลงทุนน้อย,ลงทุนต่ำกำไรสูง,อาชีพอิสระ,งาน






ร้าน บาร์บีคิว (ทุนต่ำ)!

   แต่เดิม การหาซื้อบาร์บีคิว มาทานเป็นเรื่องยากเพราะ ไม่ค่อยมีคนขายมากนัก แต่เดี๊ยวนี้สามารถหาทานหาซื้อกัน ได้ง่ายขึ้น เพราะได้รับความนิยมจากผู้บริโภคมากขึ้น
ดังนั้น จึงเป็นโอกาสสำหรับคนที่กำลังหายงานทำ หรือ หารายได้เสริมจากเวลาว่าง เพราะร้านดังกล่าว มีต้นทุนการขายไม่สูงมากนัก

ลักษณะการขาย : การขายบาร์บีคิวไม่มีขั้นตอนการขายที่ยุ่งยากมากนัก อาจเปิดแค่โต๊ะตึวเดียว หรือ ซาเล้ง หรือแผงตลาดนัดทั่วไป ก็ไม่มีปัญหา เพราะเป็นที่นิยมชมชอบ และ น่าหาซื้อมาทานอยู่แล้ว ราคาการขายเริ่มต้นตั้งแต่ ไม้ละ 5 บาท จนถึง 25 บาท แล้วแต่ความยาวในการเสียบไม้


(ไม้นี้ราคา 15 บาท)

การลงทุน : ทุนแรกเริ่มในการทำเริ่มต้นตั้งแต่ 2800 บาทสำหรับร้านเล็กๆ(ไม่รวมค่าเช่าที่และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆเช่น รถซาเล้ง เป้นต้น) และ เฉลี่ยยอดขายต่อวันตกอยู่ที่ 1500 - 4000 บาท(ขึ้นอยู่กับทำเล)


(ไม้นี้ราคา 20 - 25 บาท)


 ทำเลการขาย : เขตชุมชน,ตลาดนัด,สถานที่ท่องเที่ยว,บู๊ท,โรงอาหาร,(ขายได้เกือบทุกสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน)


สูตรอาหาร : จะแบ่งเป็น 3 ส่วน


ส่วนแรก สูตรหมักเนื้อ

- เนื้อ 1 ก.ก. (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
- น้ำตาลทราย   1 ช้อนชา
- เกลือ 1 ช้อนชา
- ผงปาปริก้า 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ผงชูรส 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
- ซีอิวขาว    2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำกระเทียมดอง   2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรสฝาเขียว   1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา(ช่วย ยืดระยะเวลา ให้อาหาร อยู่ได้นานขึ้น)

[ขั้นตอนการหมัก]
นำเครื่องเทศแบบแห้ง ทุกอย่าง ใส่รวมกันในภาชนะที่เตรียมไว้ แล้วค่อยใส่ซอสต่างๆ(ประเภทน้ำ)ตามไป จากนั้นค่อยนำเนื้อที่หั่นเป็นชิ้นๆใส่เข้าไปรวมกันในภาชนะ(แนะนำภาชนะที่ใส่ควรเป็นโลหะ)คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วเก็บใส่ตู้เย็นพักไว้ 2 ชั่วโมงค่อยนำมาเสียบ


ส่วนที่ 2 ซอสบาร์บีคิว

- ซอส มะเขือเทศ 1 ถุง(ประมาณ 1 ลิตร)
- ซอสพริก   1 ใน 3 ส่วนของ ซอสมะเขือเทศ
- น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 2 ช้อนชา
- ยี่หร่าผง,ยี่หร่าตำละเอียด  2  ช้อนโต๊ะ
- ผงปาปริก้า 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูป่น เผ็ดน้อย ใส่ 1 ช้อนโต๊ะ เผ็ดปานกลาง ใส่ 2  ช้อนโต๊ะ เผ็ดมากใส่ 3 ช้อนโต๊ะ (ไม่ชอบเผ็ดก็ไม่ต้องใส่ แต่bbq คืออาหารรสจัดจ้านที่เน้นความเผ็ดร้อน หากกินหวานไห้ใส่น้ำตาลเยอะๆแทน)
- น้ำส้มสายชู เท่ากันกับ ซอสพริก(ถ้าข้นหรือเหลวไปเวลาเคี่ยว ไห้เพิ่มหรือลดตามความเหมาะสม)



[ขั้นตอนการปรุง]
นำทุกอย่างใส่ลงหม้อ หรือ กระทะก้นลึก แล้วนำไปตั้งไฟ เคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ 10 นาที พอได้กลิ่นหอม และข้นได้ที่ ก็ยกไปพักให้เย็น แล้วนำไปไช้ได้เลย โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน สำหรับ เคลือบย่าง/ราด,จิ้มทาน


ส่วนที่ 3 การเสียบย่าง

- สัปรด หั่นเป็นชิ้นเล็กเตรียมไว้เสียบ กับ บาร์บีคิว
- หอมใหญ่ หั่น เป็นแผ่น
- พริกหยวก หรือ พริกหวาน หั่นเป็นแผ่นพอดีคำ
- มะเขือเทศสีดา
-ใส้กรอก
[ขั้นตอนการย่างให้อร่อย]
นำสัปรด,เนื้อ,หอมใหญ่,พริกหวาน,ไส้กรอก,มาเสียบ ผักสลับเนื้อทีละชั้นแล้วแต่ความยาว ตามขนาดของ ราคาขาย แล้วปิดท้ายยอดด้วย มะเขือเทศพันธุ์สีดา(ลูกเล็ก) เอาแปรงชุปซอสทาไห้ทั่วแล้วนำไปย่าง ระหว่างย่างหมั่นทาซอสบางๆ(กลิ่นจะฟุ้งน่ากินมาก)
เวลาขายไห้ลูกค้า เตรียมซอส หวาน กับเผ็ด ไห้ลูกค้าด้วย


ขอไห้โชคดีกับการเริ่มต้นครับ


(ขอขอบคุณ ภาพประกอบจาก อินเตอร์เน็ต)

1 ความคิดเห็น:

  1. อยากทราบว่าถ้าขายไม้10บาท ต้องใช้หมูกี่ชิ้นคะ

    ตอบลบ

แลกเปลี่ยน และ เสนอแนะวิธีการของคุณ