ร้าน ข้าวไข่เจียว"เมนูธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา !"
ข้าวไข่เจียวถือเป็นอาหารคู่ครัวคนไทยมาช้านาน ซึ่งแน่นอน แทบจะไม่มีใครไม่เคยกินข้าวไข่เจียว จริงมั้ยครับ ? อย่าดูถูกเชียวน่ะครับ ตอนนี้ไม่เพียงแค่บรรดาขาออฟฟิส แต่รวมถึงคนทำงานส่วนใหญ่ก็หันมาบริโภค ข้าวไข่เจียวกันเป็นว่าเล่น ด้วยเศรษฐกิจทรุดตัวมั่งล่ะ เบื่อข้าวแกงบ้างล่ะ หลายๆคนเลยคิดถึงเมนูง่ายๆ อย่าง "ข้าวไข่เจียว"เยอะมากกันเลยทีเดียวครับ (ที่สำคัญราคายังถูกกว่าอาหารชนิดอื่นด้วยครับ)
ลักษณะการขาย : บู๊ท,ซาเล้ง,รถเข็น,โต๊ะตลานัด,โต๊ะเดี่ยว,ฯลฯ
ราคา ธรรมดา 10 บาท มีไส้ 15 - 25 บาท
การลงทุน : การขายข้าวไข่เจียวสามารถเริ่มต้นได้ด้วน ทุนน้อยมากครับ โดยไช้อุปกรณ์ครัวเรือนที่มีอยู่แล้วทำไห้ลดรายจ่ายไปได้เยอะเลยทีเดียวครับ เท่าที่หามามีแม่ค้าบางคนเริ่มต้นอาชีพนี้ได้ด้วยเงิน"เพียง 500 บาท"เองครับ
ส่วนยอดขายต่อวันนี่ไม่ธรรมดาเลยครับ 800 - 3,000 บาท/วัน กันเลยทีเดียว แถมส่วนต่างกำไรก็สูงเอาเรื่องครับ
ทำเลการขาย : โซนร้านอาหาร,เขตโรงเรียน,ใกล้โรงงาน,ใกล้ขนส่ง(รถโดยสารทุกชนิด),
สูตร : การทำไข่เจียวใครๆก็ทำได้ครับแต่ทำไห้อร่อยนั้นทำยากครับ วันนี้ผมมีสูตรไข่เจียวไห้ท่าน
(1). ข้าวไข่เจียวไส้ผัก เช่น หอมหัวใหญ่,มะเขือเทศ,หอมแดง,ใบแมงลัก,ชะอม,ใบโหรพา,ต้นหอม,ข้าวโพดออ่น(เลือกไส่อย่างใดอย่างนึง) ประเภทผักแนะนำเวลาตีไข่ให้ไช้ ผงปรุงรส รสไก่ ในการให้รสชาติเค็มแทนน้ำปลา ส่วนน้ำปลาแค่เหยาะใส่ไห้พอมีกลิ่น จะอร่อยมากเลยครับ
(2).ข้าวไข่เจียวไส่ไก่ สูตรยัดไส้ไก่ ไห้ตีไข่ผสม น้ำปลา+นมคาร์เนชั่นรสจืด เล็กน้อย จะอร่อยและขึ้นฟูดีมากครับ
(3). ข้าวไข่เจียวดิบๆไม่มีไส้ น้ำปลาดีที่สุดครับ
เสร็จแล้วยกเสริฟพร้อม ซอสพริกไห้รสชาติถูกปากทุกเพศทุกวัยแน่นอนครับ(แม่ค้าเขาว่างั้นครับ !)
ขอไห้โชคดีกับการเริ่มต้นน่ะครับ
(ขอขอบคุณ ภาพประกอบจาก อินเตอร์เน็ต)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
แลกเปลี่ยน และ เสนอแนะวิธีการของคุณ